Hành động để giảm rác thải, giảm túi nilon

less waste, reduce nilon bag in Vietnam

[DÙNG TÚI NILON CŨ ĐỂ ĐỰNG MẮM CÁY]
??? Có khách hàng nào của Mắm cáy Hồng Việt từng lăn tăn về việc khi chuyển hàng mắm cáy được đựng vào túi nilon hoặc túi giấy có thể đã , hay của hãng khác.
??? Có bạn nào từng nghĩ “Sao KHÔNG in túi mới cho Đẹp và Lịch sự?”
??? Sao lại “tiết kiệm” hay “kẹt xỉ” đến vậy?

CHUYỆN HOÀN TOÀN KHÔNG PHẢI NHƯ THẾ…

Đầu tiên, mình xin lỗi nếu việc đó làm phiền đến bạn. Nguyên nhân không phải từ việc mình không chú trọng đến việc “tạo dựng hình ảnh” cho sản phẩm hay “tiết kiệm” gì gì. Sâu xa hơn, đó là từ nhận thức của mình về việc hạn chế sử dụng túi nilon và tác động của túi nilon tới môi trường sống.

Chân thành nói rằng mình không phải là nhà khoa học nên không nghiên cứu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, một số nhà khoa học trên thế giới mới phát hiện và công bố có rất nhiều vi hạt nhự trong chất thải của con người do ảnh hưởng từ rác thải, đồ nhựa. Nghị viện châu Âu mới đây đã thông qua dự luật cấm đồ nhựa dùng một lần trên toàn lãnh thổ liên minh châu Âu.

Từ đó, mình thấy nếu không sử dụng lại thì một lượng lớn túi nilon chỉ được dùng một lần lập tức thành rác. Chẳng hạn chỉ với một li nước ép trái cây được mua mang đi, người ta dùng một cái ly nhưa, một cái ống hút nhựa và thêm một túi nilon để xách ly. Hàng trăm siêu thị lớn nhỏ, quán xá, cửa hàng đều sử dụng túi nilon và sau đó, môi trường sẽ phải hứng một lượng rác nhựa khổng lồ.

– Tại gia đình, mình giữ lại các túi sạch, mới, an toàn để đựng đồ.
– Tại công ty, mình yêu cầu nhân viên sử dụng hợp lý các loại đồ dùng nhựa, túi nhựa.
– Với mắm cáy, mình sử dụng HỘP GIẤY để đựng, túi nilon an toàn để giao hàng.

Mình tin rằng, những nỗ lực từ các cá nhân tự thay đổi hành vie và vận động người thân, hàng xóm, khách hàng cùng thay đổi với mình sẽ được hưởng ứng và mang lại những kết quả nhất định.

 

Cảm ơn sự thông cảm của các bạn và một mùa Giáng sinh an lành đang tới. Đừng quên cùng mình ủng hộ và lan toả mắm cáy truyền thống Hồng Việt – Thái Bình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fanpage HongViet
091.989.0083