💕Những đồ ăn hễ thấy là biết mùa thu đang về

Yêu mùa thu cùng mắm cáy Hồng Việt - đặc sản Thái Bình

💕Những đồ ăn hễ thấy là biết mùa thu đang về

mùa thu với Mắm cáy Hồng Việt
thức ăn đặc trung thu

🥰Cốm: Cốm, cụ thể là cốm làng Vòng từ lâu đã trở thành một trong những thức quà đặc trưng cho mùa thu Hà Nội. Hạt cốm dẻo thơm, vị ngọt thanh, thơm nhẹ như sữa non. Cốm truyền thống được gói trong lá sen, buộc dây rơm nếp thoang thoảng mùi hương dễ chịu. Những ngày này đi trên phố, bạn đã có thể bắt gặp vài ba cô bán hàng rong với chiếc mẹt đựng đầy cốm. Từ cốm, người ta còn tạo thành nhiều món ăn phong phú khác như chả cốm, xôi cốm, bánh cốm, chè cốm… Ảnh: Vivuhanoi, Vietfuntravel.

yêu mùa thu 2
đón mùa thu cùng Mắm cáy Hồng Việt 2

🎀Chả rươi: Mùa rươi tươi thường rất ngắn, chỉ xuất hiện vào tầm tháng 9 hàng năm. Chả rươi với vị ngọt đậm đà của thịt rươi trộn với trứng gà, quyện cùng vị thanh ngọt của vỏ quýt, hương thơm của lá gừng, lá lốt khiến ai cũng phải thèm thuồng. Dù thời điểm này chưa phải chính vụ rươi nhưng bạn cũng có thể tìm thấy món ăn này ở một số cửa hàng chuyên rươi thuộc khu vực Hàng Chiếu, Gia Ngư, Lò Đúc. Ảnh: Mylist, Viettravel.

Thức ăn đặc trưng mùa thu
yêu mùa thu 3

🥣Sấu chín: Nếu cốc nước sấu chua dịu, mát rượi làm dịu đi mùa hè nóng bức thì những quả sấu chín vàng ươm lại báo hiệu thu Hà Nội đã về. Sấu chín vàng được cạo lớp vỏ bên ngoài, chấm với muối hoặc dầm với đường, muối, ớt bột. Món ăn vặt này rất phổ biến ở khu vực cổng các trường học, là thứ quà gây nghiện của mùa thu. Ảnh: Cooky, Vietfuntravel.

Yêu mùa thu cùng mắm cáy Hồng Việt - đặc sản Thái Bình
Quả ngon đón thu

💋Hồng ngâm: Ngày nay, hầu hết loại quả đều được trồng quanh năm nhưng riêng hồng ngâm thì bạn vẫn phải chờ đến mùa thu mới có thể thưởng thức. Quả hồng hái xuống còn xanh chát, trải qua nhiều ngày ngâm nước với kỹ thuật riêng của người nông dân mới ra được những quả hồng vàng ươm, giòn ngon. Hồng ngâm vào vụ cuối tháng 8, nở rộ cuối tháng 9. Chỉ vài tuần nữa thôi, chắc chắn bạn sẽ thấy thứ quả này ở bất kỳ ngõ nhỏ nào ở Hà Nội. Ảnh: Cevis, Minhphuongfruit.

Món ngon mùa thu này
Chả rươi vùng Hồng Tiến – Thái Bình

👉 đỏ: Cùng với hồng ngâm, hồng đỏ cũng là loại quả chỉ xuất hiện ở Hà Nội vào mùa thu. Hồng đỏ vỏ mỏng, quả mọng, có màu đỏ quyến rũ, thơm ngọt. Hồng đỏ không phải thứ quả cho người thích ăn vội mà phải chờ hồng chín đủ thì ăn mới ngon vì👋ăn sớm thì hồng chát, muộn thì hồng nẫu. Mùa hồng đỏ bắt đầu từ tháng 8 nhưng nhiều nhất vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Ảnh: Netdepamthuc.

Và Tất nhiên, mùa thu này đừng quên Mắm cáy Thái Bình – Mắm cáy Hồng Việt – thơm ngon nức mũi. Hãy cùng Hồng Việt đón mùa thu tuyệt vời cùng gia đình, bạn bè nhé.

Mắm cáy đặc trưng Thái Bình, ăn mùa thu này ngon tuyệt
Đồ ăn nhất định phải nếm mùa thu

Fanpage: http://www.loveMamcay.vn

Hotline: 091.989.0083 – 098.757.1123

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fanpage HongViet
091.989.0083