Giới thiệu

 

VỀ MẮM CÁY HỒNG VIỆT / About Hong Viet fish sauce

Chúng tôi, những thành viên khởi sự của Team LoveMamCay, là những người con thuộc thế hệ thứ 8 của làng nghề truyền thống Mắm Cáy Hồng Tiến – Kiến Xương – Thái Bình. 20 năm trước, chúng tôi là những cô bé, cậu bé tháng 5, tháng 6, dầm nắng chang chang bên bờ ruộng mò cua, tìm cáy, trưa đói meo meo về lục nồi cơm nguội chan xíu mắm thơm chén bay bay. Tuổi 18 đôi mươi, chúng tôi rời xa làng quê đồng bằng Bắc Bộ của mình cùng ước vọng được thoả sức tung cánh trên bầu trời sáng rực ánh đèn của thủ đô Hà Nội. Giờ đây, ở độ tuổi 35-40, chúng tôi đã là những nhà quản lý cao cấp, kỹ sưu giàu kinh nghiêm, là người chồng, người vợ, người bố, người mẹ trưởng thành, chín chắn và ổn định. Thành phố đẹp, thành phố hiện đại, thành phố đầy ăm ắp hàng hoá và người xe….

Nhưng: hương thơm ngọt đậm lắng sâu của vị mắm cáy truyền thống không thể nào tìm thấy!

Nhưng: gia đình hàng ngày đang chấm những bát nước mắm/nước chấm có thể chứa đến 17 chất hoá học tạo ngọt, tạo hương, tạo vị, điều chỉnh axit, chất bảo quản,…!

Nhưng: thế hệ tiếp nối của gia đình không hề biết đến món ngon Tự nhiên – Bổ dưỡng của quê cha, đất tổ!

Và như thế, chúng tôi cùng nhau khởi sự dự án “Giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống Mắm Cáy Hồng Tiến”. Những cong mắm đã được làm và sẽ luôn được làm từ mảnh đất cha ông nơi được thiên nhiên ưu đãi những bãi bờ tự nhiên cáy nước lợ sinh sôi và phát triển, nắng gió lồng lộng để quyện vị quyện hương theo ngày tháng vào từng giọt mắm. Và tuyệt vời thêm nữa, cha mẹ chúng tôi, những nghệ nhân nắm giữ bí truyền từ hàng trăm năm trước, là những người làm trực tiếp hàng này.

Với sự kết hợp trọn vẹn của các yếu tố “thiên, địa, nhân” chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm:

“Thuần khiết – Bổ dưỡng – Truyền thống – Tinh hoa.

Ấp ủ từ tình yêu quê cha Hồng Tiến, Kiến Xương.”

Chúng tôi, đội ngũ của team LoveMamCay, cam kết về chất lượng, thành phần của Mắm Cáy Hồng Việt : Không chất bảo quản, không chất tạo vị, không chất tạo hương, không có bất kì thành phần HOÁ HỌC nào. Hơn thế nữa, chúng tôi tự hào sản phẩm được chế biến cẩn thận, chặt chẽ và đạt đến độ Thơm Ngon Tinh Tế.

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI/Our commitments

  • Sản phẩm thuần 100% tự nhiên, bổ dưỡng, an toàn;
  • Sản phẩm được làm cùng tâm huyết đạt độ thơm ngon tinh tế;
  • Giữ gìn và phát triển vùng sinh sống tự nhiên của con cáy, tạo dựng cơ sở phát triển bền vững của nghề truyền thống;
  • Dịch vụ nhanh gọn, thân thiện giúp khách hàng yên tâm và thuận lợi trong việc tìm, mua và sử dụng sản phẩm;
  • Đóng góp vào sự phát triển chung của Hồng Tiến, cùng lan toả sản phẩm mắm cáy của địa phương ra toàn quốc và thế giới.

SẢN PHẦM THUẦN KHIẾT – TỰ NHIÊN – ĐẶC BIỆT NHẤT / Our PUREST – NATURAL – SPECIAL product

Mắm Cáy Hồng Việt là sản phầm thuần tự nhiên nhất bởi vì;

  • Chúng tôi sử dụng nguồn nguyên liệu con cáy, là giống sinh vật nhỏ bé, nhút nhát sinh sống hoàn toàn tự nhiên;
  • Chúng tôi dùng chum vại loại tốt nhất của Bát Tràng, muối tinh nguyên chất, nguồn nước đạt tiêu chuẩn để ngâm ủ mắm theo bí quyết truyền thống đảm bảo tạo ra sản phẩm bổ dưỡng – lành mạnh;
  • Chúng tôi đóng chai những cốt mắm nguyên chất, hương vị thuần ngọt tự nhiên.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT MẮM CÁY HỒNG VIỆT/ HongViet source process

Mắm cáy, được kết tinh từ cáy – nguồn đạm tự nhiên, qua quá trình ngâm ủ cùng muối. Mắm cáy là đặc sản riêng có, duy nhất và tuyệt vời của vùng nước lợ giao hoà gần cửa sông, cửa biển với những bãi bờ ngút ngàn xanh mát.

Từ những con cáy tự nhiên, tuyển chọn con to, chắc, khoẻ trưởng thành để làm mắm. Cáy được ngâm qua 05 lần nước sạch pha muối, xóc sạch sẽ. Sau đó, cáy được bóc yếm, bóc mai, lấy ruột, và ngâm rửa nước muối lần cuối. Những thân cáy sạch tinh, khô ráo được trộn cùng muối theo tỷ lệ và giã nhuyễn. Sau đó, cáy nhuyễn được đưa vào cong sành bịt kín. Những cong cáy phơi nắng, phơi sương ròng rã nhiều tháng để ra được thành phẩm. Cốt cáy chắt lọc từ sự ngâm ủ tự nhiên của đất trời, không được tác động thúc đẩy bằng hoá chất vì bất cứ lý do gì. Điều đó để đảm bảo sự thuần khiết của mắm. Đối với mắm cáy đặc – thời gian ngâm ủ tối thiểu 02 tháng.

Đối với mắm cáy cốt trong – thời gian ngâm ủ tối thiểu 08 tháng.

Nghệ nhân làm mắm sẽ kiểm tra kỹ từng cong mắm trước khi đưa vào chắt lọc, đóng gói gửi tới người dùng.

CÁC SẢN PHẨM CỦA CHÚNG TÔI/PRODUCTS

 Mắm Cáy Hồng Việt bao gồm 2 dòng sản phẩm chính

  • Mắm Cáy đặc: VỊ CÁY NỒNG – THOẢ NHỚ MONG

Sản phẩm mắm cáy đặc đã quen thuộc với đông đảo người dùng trong địa phương và trên cả nước. Mắm cáy đặc đảm bảo sự bổ dưỡng của mình qua thành phần bao gồm: nước cốt cáy và thịt cáy hoà trộn vào nhau. Giọt mắm cáy đặc đầu tiên thấm trên lưỡi có vị mặn của muối, vị ngọt của thịt/ đạm và không thể thiếu hương cáy tự nhiên lan toả. Điều đó tạo ra ấn tượng khó quên cho những ai lần đầu thưởng thức ; và tạo tình yêu mạnh mẽ đối với những người con xa quê, những người bạn, người thân đã từng được trải nghiệm.

  • Mắm Cáy cốt trong: VỊ CÁY DỊU – CẢ NHÀ YÊU

Sản phẩm tâm huyết để mắm cáy thoả mãn nhu cầu dùng thường xuyên hàng ngày cho cả gia đình. Cốt cáy sau hàng năm ngâm ủ được chắt lọc tinh khiết, trong lành. Vị mắm thanh, ngọt dịu và vị cáy thơm nhẹ. Sản phẩm dùng hợp với các món ăn ; dùng nêm, nếm, xào nấu; ông bà, bố mẹ và trẻ nhỏ đều yêu thích. Với thành phần 100% tự nhiên và quy trình sản phẩm chặt chẽ của chúng tôi, sản phẩm sẽ giúp những bữa cơm gia đình thêm ngọt ngào, lành mạnh, bảo đảm vệ sinh, nâng cao sức khoẻ.